• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
Loading player, please wait....
พาร์ท 2: http://alive.in.th/watch_video.php?v=H187RRDGA2UW

Pan to Soup to Neko Biyori (ขนมปัง กับซุป และอากาศวันแมว) เป็นดราม่าขนาดสั้นที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ Mure Yoko และกำกับโดย Matsumoto Kana (ผกก. Tokyo Oasis กับ Mother Water หรือที่เขาเรียกกันว่าผกก. ร่างแยกของ Ogigami Naoko) เป็นดราม่าจากค่าย WOWOW ที่ไม่ค่อยเน้นการจับตลาดของคนดูกระแสหลักเท่าไหร่ และฉายไปทุกวันอาทิตย์เวลา 4-5 ทุ่ม ของเมื่อเดือนกรกฏาที่ผ่านมา

เรื่องย่อ:
อาคิโกะ (โคบายาชิ ซาโตมิ) ทำงานเป็นบรรณาธิการอยู่ที่สำหนังพิมพ์หนังสือ แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตปกติของเธอต้องเปลี่ยนไป แล้วสิ่งที่ตามมาก็คือการใช้ชีวิตแบบที่ต้องข้องเกี่ยวกับขนมปังกับซุป และแมวตามชื่อของดราม่า

*

ชวนคุย:
- ยังสงสัยไม่หายว่าผกก.คนนี้เป็นอะไรกับโอกิกามิ นาโอโกะ เพราะทั้งสไตล์การเล่าเรื่องและนักแสดงที่คัดมาก็เหมือนกันอย่างกับแกะ ลองไปเช็คดูแล้วว่าเป็นคนเขียนบทหรือเปล่าก็ไม่ใช่ หรือว่าคุณนาโอโกะแกจะเปลี่ยนชื่อก็ไม่รู้เหมือนกัน
- ส่วนคนที่ไม่เคยได้ยินชื่อโอกิกามิ นาโอโกะ เธอเป็นผู้กำกับหญิงซึ่งผลิตผลงานภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว slice of life แบบเบาๆ ที่ดูได้เรื่อยๆสบายๆอย่าง Megane, Seagull Restaurant, หรือ Rent a Cat ออกมาค่ะ
- ตอนแรกที่เห็นรายชื่อนักแสดง เราเห็น Ichikawa Miwako ผิดไปเป็นชื่อน้องสาวของเธอที่เราชอบ Ichikawa Mikako แทน เลยตื่นเต้นอยากดูมาก ทว่ากลับไม่ใช่ แต่ก็ไม่เป็นไร ดู Kana (คนนี้ก็นางแบบเหมือนกัน) แทนก็ได้
- ส่วนพี่เรียว (Kase Ryo คนนี้ก็ชอบเหมือนกัน) จะออกมาหลังๆและมีบทน้อยหน่อยค่ะ น่าเสียดาย
- ตอนเห็น Kinami Haruka เป็นนักแสดงรับเชิญในบทรุ่นน้องที่สำนักพิมพ์นี่แทบสำลัก ปรับตัวไม่ทันเพราะก่อนหน้านี่พึ่งดูเธอเกรียนสุดๆจาก Yuusha Yoshihiko มาเอง ฮา
- ไม่รู้ว่าจะมีคนทำซับอิ้ง และควานหาซับญี่ปุ่นไม่เจอ ตอนแรกเลยดูแบบรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างจบไปทีแล้ว ตอนนี้จึงได้โอกาสมาทบทวนใหม่ เลยแปลอีพีแรกกรุยทางออกมาเป็น side project ไว้ก่อน และถ้าเราทำ Going My Home จบภาคแล้วซับอิ้งยังไม่ออก ก็จะลองแปลจากซับญี่ปุ่น (ตอนนี้หาได้แล้ว) ให้จบเองดูค่ะ

Thai Subtitles/Edit: Cyphoncofe
English Subtitles: Chuks
เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย · 10,643 Views Drama Series pan to soup to neko biyori, cyphon
Contact Alive Team info@alive.in.th
Leave a Reply