• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
แก้ไขล่าสุดเมื่อ: 22 สิงหาคม 2555

การยอมรับจากคุณ

ผู้ใช้บริการเว็บไซต์ Alive.in.th รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่นตัวเว็บไซต์, ข้อมูล Feed หรือการเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ภายนอกของเรา (จากนี้จะเรียกโดยรวมว่า “บริการ”) คุณจะต้องปฏิบัติตาม และยอมรับเงื่อนไขในการใช้งานบริการต่างๆที่เว็บไซต์กำหนด ผู้ให้บริการจะถือว่าผู้ใช้บริการทุกคนได้อ่าน และเข้าใจข้อตกลงในการใช้บริการนี้เป็นอย่างดีแล้ว จึงได้ใช้บริการจากผู้ให้บริการ

การบริการ

ข้อกำหนดการใช้บริการนี้มีผลถึงผู้ใช้บริการทุกคนที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ Alive.in.th รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆภายใต้ชื่อ Alive.in.th

บัญชีผู้ใช้งาน Alive.in.th

เพื่อการใช้งานบริการที่สมบูรณ์แบบ คุณจำเป็นจะต้องสร้างบัญชีผู้ใช้งานภายใต้เว็บไซต์ Alive.in.th เราไม่อนุญาตให้คุณใช้บัญชีผู้ใช้งานของที่อื่นในการเข้าใช้งานภายใต้เว็บไซต์ของเรา เมื่อคุณทำการสร้างบัญชีผู้ใช้งานภายใต้เว็บไซต์ Alive.in.th คุณควรกรอกข้อมูลให้สมบูรณ์มากที่สุดเพื่อผลประโยชน์ในการใช้งานของคุณ และต้องเก็บข้อมูลบัญชีผู้ใช้และรหัสผ่านอย่างปลอดภัย หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้งานบัญชีผู้ใช้งานของคุณ หรือการเข้าถึงเว็บไซต์ด้วยบัญชีของคุณอย่างผิดปกติ โปรดแจ้งผู้ให้บริการทันที ผู้ให้บริการขอปฏิเสธความรับผิดชอบต่อบัญชีผู้ใช้งานที่ถูกระงับการให้บริการ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

การใช้บริการของเรา

คุณต้องปฏิบัติตามนโยบายใดๆ ที่มีต่อคุณภายในบริการนี้

  • ห้ามใช้บริการของเราโดยมิชอบ ตัวอย่างเช่น ไม่แทรกแซงบริการของเราหรือพยายามที่จะเข้าถึงโดยใช้วิธีการนอกเหนือไปจากอินเทอร์เฟซและคำแนะนำที่เราให้ไว้ คุณต้องใช้บริการของเราเฉพาะตามที่กฎหมายอนุญาต รวมทั้งกฎหมายและกฎระเบียบในการควบคุมการส่งออกและการส่งออกซ้ำที่บังคับใช้ เราอาจระงับหรือหยุดการให้บริการแก่คุณหากคุณไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและนโยบายของเรา หรือหากเราตรวจสอบพบพฤติกรรมที่น่าสงสัยว่าไม่ถูกต้อง
  • การใช้บริการของเราไม่ได้ทำให้คุณเป็นเจ้าของสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาใดๆ ในบริการหรือเนื้อหาที่คุณเข้าถึง คุณไม่สามารถใช้เนื้อหาในบริการของเรา เว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของเนื้อหาดังกล่าว
  • บริการของเราแสดงเนื้อหาบางอย่างที่ไม่ได้เป็นของ Alive.in.th เนื้อหานี้เป็นความรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวของบุคคลที่เผยแพร่เนื้อหานั้น เราอาจตรวจสอบเนื้อหาเพื่อพิจารณาว่าเนื้อหานั้นผิดต่อกฎหมาย กฏข้อบังคับหรือละเมิดนโยบายของเราหรือไม่ และเราอาจนำเนื้อหาออกหรือปฏิเสธที่จะแสดงเนื้อหาโดยมีเหตุผลอันสมควรว่าละเมิดนโยบายของเรา ทั้งนี้ ไม่ได้ “เป็นความรับผิดชอบของเราในการตรวจสอบเนื้อหาว่าผิดกฏหมายหรือไม่ ผู้เผยแพร้ต้องทำการตรวจสอบเนื้อหาก่อนเผยแพร่ด้วยตัวเอง” คุณสามารถส่งคำร้อง (Report) เพื่อทำการแจ้งให้ทางเราตรวจสอบเนื้อหาที่คุณสงสัยว่าละเมิดสิทธิได้จากช่องทางที่เราเตรียมไว้ให้

การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและลิขสิทธิ์

นโยบายส่วนบุคคลของ Alive.in.th อธิบายถึงวิธีการที่เราปฏิบัติกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเมื่อคุณใช้บริการของเรา เมื่อคุณใช้บริการของเรา ถือว่าคุณยินยอมให้ Alive.in.th ใช้ข้อมูลดังกล่าวตามนโยบายส่วนบุคคลนั้น

เราตอบรับต่อการแจ้งข้อมูลที่เกี่ยวกับการกล่าวหาการละเมิดลิขสิทธิ์ หรือข้อกำหนดการแจกจ่าย และจะระงับบัญชีของผู้ใช้งานที่ทำผิดต่อนโยบายนี้ โดยดำเนินการตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในกฎหมายลิขสิทธิ์ของประเทศไท

เราจัดหาข้อมูลหรือช่วยให้ผู้ถือลิขสิทธิ์อย่างแท้จริงของข้อมูลเนื้อหาที่อยู่บนเว็บไซต์ Alive.inth สามารถจัดการกับทรัพย์สินทางปัญญา หากคุณคิดว่ามีผู้ที่กำลังละเมิดลิขสิทธิ์ของคุณและต้องการจะแจ้งให้เราทราบ คุณสามารถติดต่อเราโดยตรง หรือแจ้งผ่านระบบแจ้งคำร้อง (Report) เพื่อให้เราตรวจสอบเนื้อหาดังกล่าวได้

การหมดสิทธิ์ความเป็นสมาชิก

Alive.in.th จะทำการล้างข้อมูลสมาชิกดังเงื่อนไขต่อไปนี้

  • บัญชีผู้ใช้ที่ไม่ได้ยืนยันบัญชีผู้ใช้ทางอีเมลภายใน 15 วัน
  • บัญชีผู้ใช้ที่ไม่เคยมีการเข้าใช้งานเกิน 90 วันนับจากวันที่สมัครสมาชิก
  • บัญชีผู้ใช้ที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบนานเกิน 270 วัน

รวมถึงการระงับการให้บริการบัญชีผู้ใช้ตามดุลพินิจของทีมงานอันสมควร โดยไม่จำเป็นต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เนื้อหาของคุณในบริการของเรา

บริการของเราอนุญาตให้คุณส่งเนื้อหาได้ คุณยังคงความเป็นเจ้าของสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาใดๆ ที่คุณถือสิทธิในเนื้อหานั้นๆ

สิทธิ์ในเนื้อหาที่ถูกส่งขึ้นมาบนเว็บไซต์ Alive.in.th เป็นของผู้ที่ส่งเนื้อหาหรือรวมถึงเจ้าของผลงานที่ถูกระบุไว้ภายใต้ผลงานนั้น ผู้ให้บริการเป็นเพียงผู้ให้บริการช่องทางการเผยแพร่เนื้อหาเหล่านั้นเท่านั้น สิทธิ์ในการจำกัดการให้บริการและสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์ข้อมูลที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการจะยังเป็นสิทธิ์ที่ผู้ให้บริการสามารถกระทำการได้

เมื่อคุณอัปโหลดหรือส่งเนื้อหามายังบริการของเรา ถือว่าคุณได้อนุญาตให้ Alive.in.th (และพันธมิตรในเครื่อข่ายของเรา) ใช้สิทธิในแจกจ่ายเนื้อหาของคุณ โฮสต์ จัดเก็บ ทำซ้ำ แก้ไข สร้างงานต่อยอดเนื้อหาของคุณ หรือนำผลงานส่วนใดส่วนหนึ่งของคุณไปใช้เพื่อการโฆษณาของเว็บไซต์ Alive.in.th โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ในบริการของเรา

บริการของเราถูกพัฒนาขึ้น โดยที่ตัวระบบให้บริการและซอฟต์แวร์ต่างๆที่ให้บริการนั้นเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรมของผู้ให้บริการ ผู้ให้บริการไม่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการกระทำการใดๆที่เป็นการละเมิดต่อระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นและห้ามคุณดำเนินกระบวนการวิศวกรรมย้อนกลับหรือพยายามแยกซอร์สโค้ดของซอฟต์แวร์นั้น เว้นแต่กรณีที่คุณได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเราแล้วเท่านั้น

การปรับเปลี่ยนและการยุติการให้บริการของเรา

เราทำการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงบริการของเราอย่างสม่ำเสมอ เราอาจเพิ่มหรือนำระบบการทำงานหรือคุณลักษณะบางอย่างออก และเราอาจระงับหรือหยุดให้บริการใดบริการหนึ่งโดยสิ้นเชิง คุณสามารถหยุดใช้บริการของเราได้ทุกเมื่อ แม้ว่าเราจะมิได้ต้องการให้คุณทำเช่นนั้น Alive.in.th อาจหยุดให้บริการแก่คุณ หรือเพิ่มหรือสร้างขีดจำกัดใหม่ๆ ในบริการของเราได้ทุกเมื่อ เราเชื่อว่าคุณผู้เป็นเจ้าของข้อมูลในเนื้อหาของคุณ และการสงวนไว้ซึ่งการเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวของคุณเป็นสิ่งสำคัญ หากเราหยุดให้บริการ ในกรณีที่มีเหตุผลสมควร เราจะส่งคำเตือนที่เหมาะสมถึงคุณล่วงหน้า และให้โอกาสคุณในการนำข้อมูลออกจากบริการของเรา

การรับประกันและข้อจำกัดความรับผิดของเรา

เราให้บริการโดยใช้ทักษะความเชี่ยวชาญและความเอาใจใส่ในระดับที่เหมาะสม และเราหวังว่าคุณจะพอใจในการใช้บริการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เราไม่รับประกันการบริการของเรา เรามิได้ให้การรับประกันเนื้อหาที่ถูกอัพโหลดขึ้นมาอยู่ภายใต้การให้บริการ ระบบการทำงานเฉพาะของบริการ หรือความน่าเชื่อถือของบริการ ความพร้อมในการใช้งาน หรือความสามารถในการตอบสนองความต้องการของคุณ เราให้บริการ “ตามที่เป็นอยู่”

ความรับผิดในบริการของเรา

ผู้ให้บริการขอไม่รับผิดชอบเกี่ยวประสิทธิภาพ ความล่าช้า ความผิดพลาด การสูญเสียข้อมูล หรือความเสียหายใดๆ แต่ผู้ให้บริการจะพยายามรักษาเสถียรภาพโดยรวมของระบบให้สามารถใช้บริการได้ดีอยู่เสมอ

ผู้ให้บริการจะไม่รับผิดชอบต่อการแจกจ่ายเนื้อหาของคุณนอกเหนือภายใต้ขอบเขตที่เราควบคุมได้ แต่ทั้งนี้เราจะพยายามดูแลเนื้อหาต่างๆที่เป็นสิทธิ์ของคุณเท่าที่เราจะทำได้ และจะไม่มีส่วนรับผิดสำหรับความสูญเสียหรือความเสียหาย”ใดๆที่อาจเกินขึ้นจากการใช้บริการของเรา

เกี่ยวกับข้อกำหนดนี้

เราอาจปรับเปลี่ยนข้อกำหนดนี้หรือข้อกำหนดเพิ่มเติมใดๆ ที่มีผลบังคับใช้กับบริการ เพื่อให้เป็นไปตามการเปลี่ยนแปลงกฎหมายหรือการเปลี่ยนแปลงในบริการของเรา คุณจึงควรทบทวนข้อกำหนดนี้เป็นประจำ โดยเราจะโพสต์ประกาศแจ้งการปรับเปลี่ยนข้อกำหนดเหล่านี้ไว้ในหน้าเว็บนี้ และเราจะโพสต์ประกาศแจ้งข้อกำหนดเพิ่มเติมที่มีการแก้ไขไว้ในบริการที่เกี่ยวข้อง การเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะไม่มีผลย้อนหลัง และจะมีผลบังคับใช้หลังจากมีการโพสต์ประกาศแจ้งเป็นเวลาสิบสี่วันเป็นอย่างน้อย อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวกับระบบการทำงานใหม่ของบริการ หรือการเปลี่ยนแปลงด้วยเหตุผลด้านกฎหมายจะมีผลบังคับใช้ทันที หากคุณไม่ยอมรับข้อกำหนดที่แก้ไขของบริการหนึ่งๆ คุณควรหยุดการใช้บริการ

ข้อกำหนดนี้จะกำกับดูแลความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับผู้บริการโดยจะไม่ให้สิทธิใดๆ แก่ผู้รับผลประโยชน์ที่เป็นบุคคลที่สาม

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการติดต่อผู้ให้บริการ Alive.in.th ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้าติดต่อเรา