• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว

รู้จักกับ Alive.in.th

Alive.in.th ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 1 เมษายน 2555 (ดูรายละเอียดการพัฒนา) โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างเว็บวีดีโอสตรีมมิ่งสำหรับวงการสื่อต่างประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Japanese Animation, Japanese Music, Review Game, Fansub, Fandub หรือเนื้อหาวีดีโออื่นๆที่มีคุณภาพและสร้างความบันเทิงให้กับคนทั่วไปได้ รวมถึงเป็นชุมชนสำหรับแจกจ่ายผลงานของผู้มีความรักในการทำ Fansub หรือผลงานวีดีโอแบบอื่นๆ

เนื้อหาและสมาชิก

Alive.in.th มีความยินดีในการเป็นช่องทางสำหรับแจกจ่ายผลงานต่างๆที่ยังไม่มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทย รวมไปถึงวีดีโอโปรโมชั่นต่างๆ ที่เป็นสื่อต่างประเทศ วีดีโอทั้งหมดที่อยู่บนเว็บไซต์จะใช้สัญญาอนุญาตแบบ Creative Commons Attribution 3.0 สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้โดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องระบุชื่อเจ้าของหรือทีมงานผู้ผลิตผลงานวีดีโอ และทำลิงก์กลับมายังเนื้อหาต้นฉบับภายในเว็บไซต์ Alive แห่งนี้ หรือเว็บไซต์ของผู้ผลิตผลงาน

สมาชิกของ Alive สามารถรับชมวีดีโอต่างๆรวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นของวีดีโอ โดยจะต้องปฏิบัติตามกฎเกรณฑ์และระเบียบการใช้งานเว็บไซต์ อย่างเคร่งครัด

ส่วนต่างๆของ Alive.in.th

เว็บไซต์ Alive.in.th มีการแบ่งเนื้อหาเป็นหลายส่วน ได้แก่

  • Videos - มีการแบ่งประเภทของวีดีโอออกเป็น 8 ประเภท คือ Anime (การ์ตูน) , Promotion Video (วีดีโอโปรโมท,วีดีโอประกอบเพลง) , Concert (บันทึกการแสดง) , Game (เกมส์) , TV Show (บันทึกรายการโทรทัศน์) , Drama/Series (ละครหรือภาพยนตร์) , Parody (คลิปตลก) , Education (การศึกษา)
  • Channels - หน้าสำหรับแสดงผลงานของผู้ใช้งาน สามารถทำการปรับแต่งได้ รวมถึงเป็นหน้ารวบรวมผลงานของผู้ใช้งานรายบุคคล
  • Groups - หน้าสำหรับแสดงกลุ่มแฟนซับหรือกลุ่มเจ้าของผลงาน สามารถพูดคุยผ่าน (Topic) และสร้างสังคมของกลุ่มได้
  • Upload Video - หน้าสำหรับอัพโหลดไฟล์ผลงานวีดีโอ โดยผู้ที่จะทำการอัพโหลดไฟล์ได้ จะต้องลงทะเบียนกับตามขั้นตอนที่เรากำหนดไว้ เพื่อคัดกรองผู้อัพโหลดผ่านหน้า การลงทะเบียน Fansubber และ Uploader

การติดตาม Alive.in.th ผ่านช่องทางอื่น

นอกเหนือจากการเข้าผ่านหน้าเว็บโดยตรงแล้ว Alive.in.th ยังเผยแพร่เนื้อหาอัพเดทผ่านช่องทาง Twitter และ Facebook Fanpage

การช่วยเผยแพร่ Alive.in.th

ช่วยกันประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ Alive.in.th ให้เป็นที่รู้จัก โดยลิงก์กลับมายังเรา หรือแปะไอคอนเว็บลิ้งค์ของเราบนเว็บไซต์ของคุณ!

Alive.in.th

Alive.in.th