• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
Loading player, please wait....
"แม้เพียงเช่นนั้น เราต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป" เป็นดราม่าแนวชีวิตปี 2011 เนื้อเรื่องคร่าวๆคือเกี่ยวกับชีวิตของสองครอบครัวที่ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลหลังคดีฆาตกรรมคดีหนึ่ง นำแสดงโดยเอย์ตะ (Eita) และมิทซึชิม่า ฮิคาริ (Mitsushima Hikari)

ลองเสิร์ชแล้วไม่เห็นมีใครแปลเลยทำ ถ้ามีคนแปลอยู่แล้วช่วยบอกกันด้วยก็ดีจ้า จะได้ไปทำเรื่องอื่น

*

- หรือจะให้ย่อให้ง่ายกว่านี้ คงบอกได้ว่าคล้ายหนังเรื่อง Bashing ที่เป็นการบรรยายชีวิตของ"เหยื่อรับเคราะห์" หากคนละบริบทกันและรายละเอียดเจาะลึกกว่ามาก
- คาดว่าแฟนเอย์ตะหลายคนคงรู้จักหรือเคยดูเรื่องนี้กันอยู่แล้ว และเรื่องนี้ก็ทำให้มิทซึชิม่า ฮิคาริเป็นที่รู้จักในต่างประเทศเป็นวงกว้างขึ้น ในภาพลักษณ์อื่นที่ต่างออกไปจากตอนที่เคยแสดงหนังเรื่อง Love Exposure ของโซโนะ ชิอนด้วย ส่วนนักแสดงอื่นๆก็แสดงดีไม่แพ้กันเลย
- นอกจากนั้นคนเขียนบทยังเป็นซาคาโมโตะ ยูจิ นักเขียนบทฝีมือดีผู้สร้างผลงานคุณภาพอย่าง Mother, Watashitachi no Kyokasho, Saikou no Rikon, หรือที่เรื่องพึ่งฉายไปหมาดๆอย่าง Woman ด้วย (เรื่องหลังยังไม่ได้ดู ไม่กล้าเพราะกลัวมันจะส่วนตัวเกินรับไหว)
- จึงทำให้ดราม่าเรื่องนี้กวาดรางวัลไป 7 รางวัลรวดจากงานประกาศรางวัลดราม่าครั้งที่ 70 ของญี่ปุ่น
- เป็นหนึ่งในดราม่าในดวงใจตลอดกาลของเรา ถ้าจะให้เทียบความชอบและความหมายของมันที่มีต่อเรากับหนังเรื่องหนึ่งแล้วล่ะก็ คงเทียบเท่าเกือบถึงตอนที่ลิลลี่ ชูชูเคยทำไว้ คิดว่าถ้าละครไทยจะน้ำเน่า ก็ควรน้ำเน่าให้มีคุณภาพได้อย่างเรื่องนี้
- ตอนแรกว่าจะไม่ทำแล้ว เพราะเราแตะอะไรเป็นต้องพังหมด แต่ก็ตัดสินใจทำอยู่ดี (คงเพราะติดนิสัยชอบทำลายสิ่งที่ชอบ) หลังเช็คผลงานเมื่อไหร่จะเจอที่พิมพ์ผิดหรือไม่ก็สำนวนติดๆขัดๆเยอะเสมอ แต่ตอน QC ดันไม่เจอ (แก้ตัว) ขออภัยด้วย ยังไงก็เอาเป็นว่าจะพยายามคงเส้นคงวาไม่ให้แย่ไปกว่านี้แล้วกันจ้ะ


ป.ล. ส่วนซูซุกิตอนจบคงอัพพรุ่งนี้นะ (แล้วตอนเปิดดราม่าเรื่องใหม่นี่จะบ่นยืดยาวตลอด - -’)

เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย · 5,485 Views Drama Series Soredemo Ikite Yuku ซับไทย, Soredemo Ikite Yuku, Eita, Mitsushima Hikari
Contact Alive Team info@alive.in.th
Leave a Reply