• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
Loading player, please wait....
เรื่องย่อ
ทซึโบอิ เรียวตะ (อาเบะ ฮิโรชิ) เป็นชายร่างกายสูงใหญ่ แต่มักจะถูกวิจารณ์อยู่เสมอว่าใจเล็ก เขาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ของบริษัทโฆษณาและอาศัยอยู่กับครอบครัว ทว่าวันหนึ่งพ่อของเขากลับไปล้มป่วยในเมืองต่างจังหวัดที่ห่างไกลผู้คนอย่างนากาโนะ แล้วเรื่องราวมากมายก็เริ่มขึ้นหลังจากที่เขาต้องไปเยี่ยมพ่อที่นั่น ไม่ว่าจะเป็นการต้องเผชิญหน้ากับหญิงสาวแสนสวยที่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพ่อของเขานั้นช่างคลุมเครือ, ปัญหาต่างๆภายในครอบครัวทั้งของเขาเองและของทางบ้าน, รวมถึงความเคือบแคลงใจที่มีต่อสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดเจ้าปัญหาที่ชื่อ ’คูน่า’ ด้วย

*

ชวนคุย
- ดูตอนนี้แล้วอยากไปอยู่ที่นากาโนะ หรือนีงาตะอะไรพวกนี้จัง เป็นพวกที่ชอบ romanticize บ้านนอกของญี่ปุ่น (ที่จริงก็ romanticize อะไรที่เป็นญี่ปุ่นมันหมดทุกอย่างน่ะแหละ ซึ่ง...เป็นเรื่องที่ไม่ดีอย่างมาก)
- ลองสังเกตดูดีๆจะเห็นที่ห้อยกระเป๋าของพระเอกเป็นกล่องม้วนฟิล์ม (หรือเปล่า?) ถึงงานโฆษณาอาจจะใช้อะไรคล้ายกัน แต่คงอยากทำหนังมากเลยสินะที่จริงแล้ว
- เทปแรกแปลชื่อของอาโออิผิดไปค่ะ จากชิโมจิม่า นาโฮ เป็นชิตาชิม่า นาโฮ เพราะคันจิตัวนี้อ่านได้หลายแบบมาก แล้วซับอังกฤษเขาแปลมาเป็นชิตาชิม่าก่อน เราก็ไม่ได้เช็คและฟังให้ดีๆ ขออภัยด้วย
- ที่จริงอีพี 3-4 ก็เสร็จแล้วแต่ว่าคอมดันบ๊อง + เน็ตพังพร้อมกันพอดี (ให้มันได้แบบนี้สิ) เลยอัพไม่ขึ้น หรือไม่ก็อัพขึ้นแล้วไม่ยอม encodeEnglish Subtitles: Heiwa Fansubs
Thai Subtitles/Edit: Cyphoncofe
หมายเหตุ: เนื่องจากทางซับอังกฤษเขาแปลมาไม่ตรงหลายจุด ดังนั้นจึงแปลโดยการแปลจากซับอังกฤษพร้อมดูซับญี่ปุ่นเทียบไปด้วย แต่เพราะความรู้ภาษาญี่ปุ่นของผู้แปลยังไม่ค่อยถึงขั้น ดังนั้นถ้ามีข้อผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วย
เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย · 1,396 Views Drama Series going my home, abe hiroshi, miyazaki aoi, hirokazu koreeda, cyphon
Contact Alive Team info@alive.in.th
Leave a Reply