• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
Loading player, please wait....
Going My Home เป็นดราม่าซีรี่ยส์ที่เขียนบทและกำกับโดยฮิโรคาสุ โคเระเอดะ (Nobody Knows, Air Doll) และฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2012 ที่ผ่านมา

เพราะมันคับคั่งไปด้วยการรวมตัวของนักแสดงอย่าง อาเบะ ฮิโรชิ, มิยาซากิ อาโออิ, นิชิดะ โทชิยูกิ, ยู (YOU), และอาราอิ ฮิโรฟูมิ รวมถึงการคืนจอของดาราเรตติ้งแรงในอดีตอย่าง ยามากุจิ โทโมโกะ (เคยแสดงคู่กับคิมูระ ทาคุยะในดราม่าเรื่อง Long Vacation ซึ่งฮิตมากเมื่อปี 1996) ที่หายหน้าหายตาไปนานกว่า 8 ปี จึงทำให้ดราม่าเรื่องนี้ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก

แล้วมันก็เปิดตัวด้วยตอนแรกที่มีความยาวนานกว่าชั่วโมงครึ่งไปด้วยเรตติ้ง 13.0% ทว่าไม่นานหลังจากนั้น เรตติ้งกลับตกลงเรื่อยๆ และเหลือเพียงแค่ 4.5% ในตอนท้ายที่สุด เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของคนดูส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยประโยคอย่าง "เนื้อหาเรื่องไร้แก่นสาร", "การดำเนินเรื่องช้ายืดยาดจนน่าเบื่อ" หรือ "ไม่มีอะไรน่าสนใจที่ทำให้อยากดูต่อ"

ไม่รู้ว่ามีแฟนโคเระเอดะอยู่แถวนี้บ้างไหม (เราชอบเขาเพราะหนังเรื่อง Distance) แต่ที่ตัดสินใจทำเพราะความชอบส่วนตัวโดยล้วน ก็บอกไม่ได้หรอกว่ามันเป็นดราม่าที่ดีหรือไม่ดี แต่เป็นอะไรที่ดูแล้วอุ่นใจอย่างประหลาด ตอนที่ดูเหมือนเห็นกระแสสำนึกของโคเระเอดะ (ที่มาในรูปแบบของตัวละครที่เขาสร้าง หรือสถานที่ต่างๆ) ลอยฟุ้งอยู่ทั่วไปหมด และด้วยการถ่ายแบบใช้มุมกล้องเหมือนอย่างในหนัง จึงทำให้เรากลับไปดูดราม่าเรื่องอื่นแล้วไม่เปรียบเทียบได้ยากมาก

*

เรื่องย่อ:
ทซึโบอิ เรียวตะ (อาเบะ ฮิโรชิ) เป็นชายร่างกายสูงใหญ่ แต่มักจะถูกวิจารณ์อยู่เสมอว่าใจเล็ก เขาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ของบริษัทโฆษณาและอาศัยอยู่กับครอบครัว ทว่าวันหนึ่งพ่อของเขากลับไปล้มป่วยในเมืองต่างจังหวัดที่ห่างไกลผู้คนอย่างนากาโนะ แล้วเรื่องราวมากมายก็เริ่มขึ้นหลังจากที่เขาต้องไปเยี่ยมพ่อที่นั่น ไม่ว่าจะเป็นการต้องเผชิญหน้ากับหญิงสาวสุดสวยที่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพ่อของเขานั้นช่างคลุมเครือ, ปัญหาต่างๆภายในครอบครัวทั้งของเขาเองและของทางบ้าน, รวมถึงความเคือบแคลงใจที่มีต่อสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดเจ้าปัญหาที่ชื่อ ’คูน่า’ ด้วย

English Subtitles: Heiwa Fansubs
Thai Subtitles/Edit: Cyphoncofe
หมายเหตุ: เนื่องจากทางซับอังกฤษเขาแปลมาไม่ตรงหลายจุด ดังนั้นจึงแปลโดยการแปลจากซับอังกฤษพร้อมดูซับญี่ปุ่นเทียบไปด้วย และแก้มากเท่าที่จะทำได้แล้ว แต่เพราะความรู้ภาษาญี่ปุ่นของผู้แปลยังไม่ค่อยถึงขั้น ดังนั้นถ้ายังเหลือผิดตรงไหนอยู่อีกก็ขออภัยด้วย

เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย · 5,430 Views Drama Series going my home, hirokazu koreeda, abe hiroshi, cyphon
Contact Alive Team info@alive.in.th
Leave a Reply