• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
Loading player, please wait....
หลังจากพึ่งอัพอันแรกไปไม่นาน ไม่คิดว่าจะมีคนมาดู (ขออภัยในความไม่ต่อเนื่อง อัพพาร์ทสองขึ้นไม่ทัน) ปลื้มใจจังที่มีคนชอบผกก.คนนี้อยู่แถวนี้เหมือนกัน แต่ว่านี่มันก็แค่เริ่มต้นน่ะนะ เป็นธรรมดา จะคอยดูว่าจะดูให้จบทั้งภาคโดยไม่เบื่อกันไปก่อนได้หรือไม่...คนทำตอนที่ต้องมากรอดูไปมาซ้ำๆหลายรอบเพื่อแก้ ก็เริ่มเบื่อแล้วนิดหน่อยเหมือนกัน เพราะส่วนตัวก่อนหน้านี้ก็ดูจบไปแล้ว 2 รอบ และตอนจบทุกครั้งก็จะมานั่งฟังเพลงประกอบแล้วน้ำตาไหลพรากๆ (แต่ว่าไม่ใช่อะไรที่ซึ้งจนเลี่ยนเลยนะ เพราะแบบนั้นเราก็ไม่ค่อยชอบ) แต่ไม่ต้องห่วง ถึงจะมีคนดูแค่คนเดียวหรือไม่มีเลย ก็จะทำออกมาเรื่อยๆเท่าที่ความสะดวกอำนวยค่ะ (ทำและเผยแพร่เพื่อสนองตัณหาตัวเองแท้ๆ)

ตอนดูอยู่เนี่ยไม่ค่อยรู้สึกตัวว่ามีอะไรมาเเซะใจมากเท่าไหร่หรอก ดูเป็นเหมือนกิจวัตร อย่างการออกไปเดินทุกเช้าของประธานบริษัทในเรื่อง แต่พอดูจบ รู้สึกตัวอีกที เราก็จะพึ่งจะมาตระหนักได้ว่า โดนมันทำร้าย (อย่างใจดี) เข้าไปเสียแล้ว

*

เรื่องย่อ:
ทซึโบอิ เรียวตะ (อาเบะ ฮิโรชิ) เป็นชายร่างกายสูงใหญ่ แต่มักจะถูกวิจารณ์อยู่เสมอว่าใจเล็ก เขาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ของบริษัทโฆษณาและอาศัยอยู่กับครอบครัว ทว่าวันหนึ่งพ่อของเขากลับไปล้มป่วยในเมืองต่างจังหวัดที่ห่างไกลผู้คนอย่างนากาโนะ แล้วเรื่องราวมากมายก็เริ่มขึ้นหลังจากที่เขาต้องไปเยี่ยมพ่อที่นั่น ไม่ว่าจะเป็นการต้องเผชิญหน้ากับหญิงสาวสุดสวยที่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพ่อของเขานั้นช่างคลุมเครือ, ปัญหาต่างๆภายในครอบครัวทั้งของเขาเองและของทางบ้าน, รวมถึงความเคือบแคลงใจที่มีต่อสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดเจ้าปัญหาที่ชื่อ ’คูน่า’ ด้วย

English Subtitles: Heiwa Fansubs
Thai Subtitles/Edit: Cyphoncofe
หมายเหตุ: เนื่องจากทางซับอังกฤษเขาแปลมาไม่ตรงหลายจุด ดังนั้นจึงแปลโดยการแปลจากซับอังกฤษพร้อมดูซับญี่ปุ่นเทียบไปด้วย และแก้มากเท่าที่จะทำได้แล้ว แต่เพราะความรู้ภาษาญี่ปุ่นของผู้แปลยังไม่ค่อยถึงขั้น ดังนั้นถ้ายังเหลือผิดตรงไหนอยู่อีกก็ขออภัยด้วย


เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย · 1,171 Views Drama Series going my home, hirokazu koreeda, abe hiroshi, cyphon
Contact Alive Team info@alive.in.th
Leave a Reply