• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
Inoue Sonoko - Onna no Ko [ซับไทย]
DISH// - Pa Pa Pa Panty! [ซับไทย]
Miyawaki Sakura - Yume de Kiss me! [ซับไทย]
DISH// - Haru Ichigo [ซับไทย]
Sato Shori - Last winter’s night [ซับไทย]
DISH// - Doctor please [ซับไทย]
Sato Shori - Ikite yo [ซับไทย]
Sato Shori - Suki da yo [ซับไทย]
DISH// - Love song nante niawanai [ซับไทย]
DISH// - secReT love [ซับไทย]
mkll’♡
User Status offline
Videos 10
Joined 4 years ago
Last Login 3 years ago
Views 94,503
Subscribers 0
♥ DISH// ♥ Sexy Zone ♥ NGT48 ♥

แปลเพลงเรื่อยเปื่อย เน้นเพลงของวงที่ตาม
ใช้อังกฤษมาช่วยด้วยในบางส่วนค่ะ

Dailymotion : http://www.dailymotion.com/yabechan89
Twitter : http://www.twitter.com/yabechan89
Subscriptions

yabechan89 has no subscriptions

yabechan89 has uploaded a new video (3 years ago) Watch video
Inoue Sonoko - Onna no Ko [ซับไทย]
ดองมานานมาก เสร็จภายในไม่กี่ชั่วโมงเลยค่ะ(ฮา) ส่วนตัวชอบเพลงนี้เป็นพิเศษ แต่ไม่มีเอ็มวีเลยต้องทำวิดิโอแบบนี้แก้ขัดไปก่อน ขอโทษที่อาจจะออกมาไม่ดีเท่าไหร่นะคะ .__. ไม่ค่อยมีใครทำซับซนจังด้วยแหละค่ะเลยอยากลองทำดู ถ้าผิดพลาดยังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ และติชมได้เต็มที่เลยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามารับชมค่าา <3 เมนชั่นมาในทวิตก็ได้ค่ะ> @yabechan89 / @narachan89

yabechan89 has uploaded a new video (3 years ago) Watch video
DISH// - Pa Pa Pa Panty! [ซับไทย]
สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกคน! ขอโทษที่ให้รอนานเลยนะคะสำหรับเพลงนี้ โดนลัดคิวตลอดเลย(_ _) ด้วยสาเหตุนั้นเราก็เลยอยากทำให้มันดี ๆ ไปเลยค่ะ! อธิบายก่อน เพลง Pa Pa Pa Panty! เป็นเพลงโซโล่ที่ 2 ของมาซากิ โดยมาซากิเนี่ย ไปชนะการแข่งขันที่มีรางวัลคือได้ทำเอ็มวีเพลงโซโล่ของตัวเองมาค่ะ (สามารถดูการแข่งครั้งสุดท้ายได้ใน D//RedBlue รอบโตเกียวนะคะ) ซึ่งมาซากิก็จะเป็นคนคิดคอนเซปเอ็มวีเองด้วยค่ะ แต่ว่า คิดออกมาหรูหรามากโดนสตาฟหักหน้าด้วยการบอกว่า "ไม่มีเงินพอ" มาซากิก็เลยพยายามคิดหาหนทางจนออกมาเป็นเอ็มวีอย่างที่ทุกคนได้รับชมเนี่ยแหละค่ะ... ต้องขอบคุณเอ็มวีจากคุณแอดมินเพจ DISH//Thailand//er เช่นเคยนะคะ <3 ----------------------------------------- บ่นส่วนตัว วันนี้อไลฟ์งี่เง่ามาก-*- อัพไม่ได้แบบงง ๆ อัพแล้วอัพอีกหลายรอบแล้วค่ะ เพลงนี้ก็แปลยากมากกก แบบว่า แปลไปกุมขมับไป5555555555 แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ตอบคำถามเวลาถามไปนะคะ เสร็จแล้วค่ะ *ชูถ้วยรางวัล* ฝากติชมด้วยนะคะ ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคนนะคะ <3

yabechan89 has uploaded a new video (3 years ago) Watch video
Miyawaki Sakura - Yume de Kiss me! [ซับไทย]
สุขสันต์วันสิ้นปี? สวัสดีวันสิ้นปี? จำไม่ได้แล้วค่ะว่าเขาพูดอะไรกัน5555 เราก็ทำซับฝั่งสาว ๆ มาเป็นของขวัญปีใหม่ให้ทุกคนค่ะ^^ เพลงนี้เป็นเพลงในสเตจM.T. ni Sasagu เป็นเพลงโซโ,่ของซากุระค่าา แบบอันเดอร์ก็จะมียุยเป็นคนร้องเพลงนี้ค่ะ เป็นเพลงที่ฟังครึ่งแรก ใจหายละ ไอดอลมีความรัก5555555 แต่ไม่ใช่นะคะ เฉลยอยู่กลาง ๆ เพลงค่ะลองอ่านดู :p ไม่รู้เค้าจะสื่ออะไรเหมือนกันนะเนี่ย555555+ เห็นยังไม่มีใครทำซับก็เลยทำมาให้ค่ะ ฝากติชมด้วยนะคะ! ในปีหน้าเราก็จะพยายามไม่ดองซับทั้งหลาย ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเรามาตลอด 1 ปีนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่าา

yabechan89 has uploaded a new video (3 years ago) Watch video
DISH// - Haru Ichigo [ซับไทย]
เราพึ่งกลับมาจากญี่ปุ่นไม่นาน ได้ไปซื้ออัลบั้มD//ear...มาค่ะ! ด้วยความที่มีสามคอนอยู่ในนั้น แอดมินเพจDISH//Thailand//erก็เลยแนะนำให้ดู D//RedBlue ก่อน ซึ่งก็ประทับใจตามคาดค่ะ♡ คอนนี้มียูนิตสองคู่ไหมได้แก่ ทาคุริวเพลงฮารุอิจิโกะ และ มาซาโทอิเพลงมาเอะเอะ ค่ะ ตอนที่เราดูอยู่พอเพลงฮารุอิจิโกะขึ้นปุ๊บ เราตั้งใจฟังกว่าเดิมเลยค่ะ5555+ ความรู้สึกแรกคือ ชอบมาก ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกก เพลงแบบนี้ไม่ค่อยมีในDISH//หรอกค่ะแถมเราก็โหยหาเพลงสไตล์นี้มานาแล้วด้วย เพลงนี้ได้ใจไปเต็ม ๆ จนไม่ได้สนเพลงของมาซาโทอิเลยค่ะ :p เราก็เลยได้รับการอุปถัมภ์จากคุณแอดมินตามเคยจากวิดิโอนี้ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ♡ พอได้ฟังเพลงนี้ลัดคิวมาแปลก่อนเพลงแพนตี้ของโอชิตัวเองอีก55555555555555 ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ! ------------------------------------------------- มีอะไรเมนชั่นหรือDMมาถามที่ทวิต > @yabechan89 < ได้เลยค่ะ

yabechan89 has uploaded a new video (3 years ago) Watch video
Sato Shori - Last winter’s night [ซับไทย]
หลังจากดองเค็มมานาน ในที่สุด Last winter’s night ซับไทยก็เสร็จแล้วค่าาา

yabechan89 has uploaded a new video (4 years ago) Watch video
DISH// - Doctor please [ซับไทย]
สวัสดีค่ะ หลังจากดองมานาน(มากกกกกกกกกก) เพลงยูนิตคู่ของมาซากิกับริวจิก็ได้ปล่อยออกมาได้แบบซับไทยแล้วกับเพลง Doctor please ค่าาาาาาาาาาาาาาา>w</ อันนี้ตัดมาจากไลฟ์D//KINโดยมีผู้อุปถัมภ์เป็นแอดมินเพจ DISH//Thailand//er นั่นเองค่ะ! อันนี้บอกตรงๆว่าเพลงปัญญาอ่อนพอตัวเลยนะคะ... เน้นดูความใสของสองคนนี้แล้วกันเนอะ! ช่างเป็นคู่รักที่ดีจริงๆ 5555+ อันนี้ไม่มีอิ้งให้อ้างถึงค่ะแปลเอง._. อาจจะมีบางคำที่ไม่เป๊ะตามญี่ปุ่น ปรับตามความเหมาะสมแต่ว่าความหมายไม่หลุดจากของเดิมแน่นอนค่ะ ติชมได้นะคะ ขอบคุณที่รับชมค่ะ รักหนุ่มๆวงจานไปนานๆน้าาา♥ มีอะไรอยากทราบเมนชั่นในทวิตมาถามได้เลยนะคะ⊳ @yabechan89

yabechan89 has uploaded a new video (4 years ago) Watch video
Sato Shori - Ikite yo [ซับไทย]
*ที่โชริพูดถึงคือคำว่า 辛い ที่แปลว่า "ความเจ็บปวด" และ 幸せ ที่แปลว่า "ความสุข" ซึ่งสามารถสังเกตได้ว่าคันจิของคำว่าความสุขนั้นเขียนโดยการเพิ่มขีดเข้าไป1ขีดในคันจิของคำว่าความเจ็บปวดค่ะ แปลจากอังกฤษเช่นเคยค่ะ เพลงนี้เป็นเพลงที่ดีมากๆของโชริ ทั้งทำนองและเนื้อร้องที่แต่งเอง ก็ดีมากๆเช่นกัน อยากให้เพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจคนหลายคน อยากให้ทุกคนที่ได้ฟังแล้วมีกำลังใจ อยากใช้ชีวิตอยู่ต่อไปค่ะ :) คิดว่าเพลงนี้หลายคนน่าจะเคยแปลกันฟังเองแล้วแหละค่ะ แต่ว่าคงไม่ค่อยมีใครได้ดูไลฟ์เพลงนี้เท่าไหร่ เราเลยตัดมาจากShori Summer Concertค่ะ ไม่เต็มเพลงแต่ว่าเราจะแปะแบบเต็มเพลงให้ด้วยเช่นกันค่ะ ------------------------------------- 生きてよ มีชีวิตอยู่ต่อไปนะ 何処に行ってしまったの 心の奥にあったもの 誰もが本当は綺麗なそれを そうさ持ってる 持ってた 子どもの頃には สิ่งที่อยู่ข้างในหัวใจ มันได้หายไปไหนแล้ว ไม่ว่าใครก็ตามล้วนมีสิ่งนั้นที่งดงาม ตั้งแต่ยามที่เรายังเป็นเด็ก 世界中の人が一人ひとり必要なんだよ 命に違いはね無いからさ ผู้คนรอบโลกใบนี้ ไม่ว่าใครก็ล้วนสำคัญ เพราะในชีวิตหนึ่งนั้นไม่มีความแตกต่างใดๆ 生きてよ いつも感じていたい 愛して 全ての尊い命を 生きてよ 愛してくれる人がいないと 愛が消えてしまうよ 愛して มีชีวิตอยู่ต่อไปนะ ยังอยากรู้สึกถึงเธออยู่เสมอ มอบความรักนี้ ให้กับทุกชีวิตที่ล้ำค่า มีอยู่ชีวิตอยู่ต่อไปนะ ถ้าหากไม่มีใครคอยมอบความรักให้แล้ว ความรักนั้นจะเลือนหายไป มอบความรักนี้ไป 僕の音は届くかい 心の奥にあったもの 抱きしめれば温度は上がってくから みんなで みんなで 想い出そうよ ท่วงทำนองนี้จะส่งไปถึงไหมนะ สิ่งที่อยู่ข้างในใจเหล่านั้น ถ้าโอบกอดกันไว้จะรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น ทุกๆคน ทุกๆคน จงจดจำมันไว้ 手にした1番の幸福って何だったのかな カーテンが遮り見えなくて อะไรคือสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขมากที่สุดกันนะ ม่านที่บดบังอยู่นั้นทำให้มองไม่เห็นอะไรเลย 生きてる それが大切なこと 感じて 胸の鼓動の大きさを 生きてる 奇跡と信じているからこそ 僕はこの言葉を言う 生きよう มีชีวิตอยู่ต่อไป นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด รู้สึกถึงมันสิ หัวใจนี้ที่กำลังส่งเสียงออกมา มีชีวิตอยู่ต่อไป ตราบใดที่ยังมีปาฏิหารย์และความเชื่อมั่นอยู่นั้น ผมจะพูดคำๆนี้ออกไป มีชีวิตอยู่ด้วยกันนะ* 辛いという意味と等しい言葉は、幸せさ ถ้อยคำที่มีความหมายดัง "ความเจ็บปวด" คือ "ความสุข" ยังไงล่ะ* 生きてよ いつも感じていたい 愛して 全ての尊い命を 生きてよ 愛してくれる人がいないと 愛が消えてしまうよ 愛して 愛してくれる人がいないと 愛が消えてしまうよ 愛して มีชีวิตอยู่ต่อไปนะ ยังอยากรู้สึกถึงเธออยู่เสมอ มอบความรักนี้ ให้กับทุกชีวิตที่ล้ำค่า มีอยู่ชีวิตอยู่ต่อไปนะ ถ้าหากไม่มีใครคอยมอบความรักให้แล้ว ความรักนั้นจะเลือนหายไป มอบความรักนี้ไป ถ้าหากไม่มีใครคอยมอบความรักให้แล้ว ความรักนั้นจะเลือนหายไป มอบความรักนี้ไป ------------------------------------- twitter : yabechan89 (แอดมาพูดคุยได้ค่ะ)

yabechan89 has uploaded a new video (4 years ago) Watch video
Sato Shori - Suki da yo [ซับไทย]
♥ Thank you for English translation from http://n-a-t-a-l-i-e-s.livejournal.com/19972.html ♥ หมายเหตุ : จริงๆแล้วควรจะแปลว่า "ชอบนะ" แต่ที่ใช้คำว่า "รักนะ" เพราะจะให้ความรู้สึกรักมากกว่า และคนญี่ปุ่นไม่ค่อยนิยมพูดคำว่ารักนะตรงๆเท่าไหร่ค่ะ ผิดพลาดประการใด ชี้แนะได้เต็มที่เลยค่ะ จริงๆทำซับไว้นานมาก แต่จะอัพลงในนี้ทีไรมีปัญหาทุกทีorz (นี่ก็หลายรอบมากกว่าจะอัพได้) ตอนนี้กำลังแปลเพลง Ikiteyo อยู่ค่ะ แปลเสร็จแล้วแต่ยังไม่มีเวลาทำซับเลย ถ้ามีเวลาแล้วจะพยายามทำนะคะ เป็นเพลงที่ดีมากเลยทีเดียว ขอบคุณที่เข้ามารับฟังกันนะคะ

yabechan89 has uploaded a new video (4 years ago) Watch video
DISH// - Love song nante niawanai [ซับไทย]
ซับใหม่สุดไฉไล แก้คำแปลมากขึ้น ดูง่ายขึ้น ส่งตรงเพื่อมาซากิโอชิทุกคนค่าาาาาาา♥ ผิดพลาดประการใด ชี้แนะได้เต็มที่เลยนะคะ เราเองก็โอชิมาซากิค่ะ ครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงนี้ประทับใจมากๆทั้งตัวทำนองและเนื้อร้อง และเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่หนุ่มๆทุกคนช่วยกันเต้นๆด้านหลัง ปัจจุบันนี้เป็นแดนเซอร์ไปหมดแล้วค่ะ ส่วนตัวชอบเวอร์ชั่นนี้ที่สุด และชอบเพลงนี้มากที่สุดด้วยเช่นกันค่ะ อยากจะให้ทุกคนได้รับฟังและอ่านคำแปล หวังว่าทุกคนจะคิดเหมือนเราว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เขียนมาจากนิสัยของมาซากิค่ะ ถึงแม้เพลงโซโล่ล่าสุดจะจัดเต็มมากๆกับคาแรคเตอร์แพนตี้ แต่ดูจะเขินๆกว่าเพลงนี้นะ5555 ไม่ว่ายังไงก็จะสนับสนุนนะ

yabechan89 has uploaded a new video (4 years ago) Watch video
DISH// - secReT love [ซับไทย]
เพลงนี้เป็นเพลงที่แสลชเชอร์ทุกคนควรดูนะคะ ถึงแม้ลุคนี้ของริวจิอาจจะไม่ค่อยถูกใจใครหลายคน แต่ก็ฟินไม่แตกต่างจากปัจจุบันเลยค่ะ! ซึงปัจจุบันห่างหายกันไปพอสมควรกับคู่นี้เพราะมาซาริวนั้นมาแรงมากกกก เพลงยูนิตสองคนนี้ก็แปลไว้นะคะ ไว้ว่างๆจะทำซับให้ค่ะ ไม่มีเวลาเลยTT ปล. กว่าจะอัพได้ช่างยากเย็น

yabechan89 has joined Alive , say hello to yabechan89 (4 years ago)