• 2013-05-20 สมาชิกปกติสามารถอัพได้ 3 วีดีโอ/วัน สมาชิกแบบแฟนซับอัพได้ 5 วีดีโอ/วัน
  • 2013-12-16 เปิดให้สมาชิกทั่วไปสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ตามปกติแล้ว
04:32

4 months ago — 1,295 Views

SubFor

เพลงประกอบภาพยนตร์ Kiseki GReeeeN 4 ทันตะหัวใจดนตรี

10:48

4 months ago — 754 Views

alfafa

GReeeeN -live 2017 - วีดีโอนี้ตัดมาจากตอนที่ฉาย live ออนไลน์ทาง WOWOW สองเพลงสุดท้ายในไลฟ์ที่ไซตามะซุปเปอร์อารีน่า ก็คือ Sotsugyo no Uta (เพลงจบการศึกษา) และ haruka เป็นสองเพลงที่ความหมายดีทั้งคู่ค่ะ หลังจากจบเพลงนี้เป็นช่วงอังกอร์ที่นักร้องตัวจริงทัั้งสี่คนมาปรากฎตัวต่อหน้าแฟนเพลงเป็นครั้งแรกในช่วง 10 ปี เป็นภาพความทรงจำที่มีแต่คนที่ไปคอนเสิร์ตเท่านั้นที่จะได้เห็นจริงๆ (เพราะอิวงนี้มันคงไม่ทำ DVD คอนเสิร์ตมาขายเหมือนชาวบ้านเค้าแน่ๆ ) สุดยอดมากค่ะ

02:40

5 months ago — 1,333 Views

alfafa

Kiseki a no hi no Sobito เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของวงหมอฟันชื่อดัง GReeeeN ซึ่งจะเข้าฉายที่บ้านเรา 15 มิถุนายนนี้นะจ๊ะ ตอนที่หนังเรื่องนี้ฉายที่ญี่ปุ่น ได้มีแคมเปญแจกหน้ากาก kiseki ตามโรงหนัง และจุดโฆษณาต่างๆ แล้วให้แฟนๆถ่ายรูปตัวเองกับหน้ากาก อัพขึ้นเว็บ จากนั้นสต๊าฟก็จะเลือกเอามาทำเป็น PV ตัวนี้ค่ะ เพลง kiseki เวอร์ชั่นนี้ร้องโดยกรีนบอย, นักแสดงที่แสดงเป็นสมาชิกวงกรีนนั่นเอง (ก็คงรู้อยู่แล้วเนอะ) เนื่องในโอกาสที่หนังจะเข้าไทยก็เอามาแปลซะหน่อย .. อิอิ

04:09

5 months ago — 1,496 Views

alfafa

แปลเพลง Koe จากหนุ่มๆ greenboy ตามกระแสเรียกร้อง ต้อนรับภาพยนตร์ Kiseki a no hi no Sobito ที่กำลังจะมาฉายในบ้านเรา วันที่ 15 มิย. นี้ (จุดพลุ) สำหรับคนที่ไม่รู้ที่มาที่ไป .. ขออธิบายดังนี้ - GReeeeN เป็นวงนักร้องสี่คนที่ไม่เคยเปิดเผยหน้าตามาตลอดสิบปี เพราะทั้งสี่คนเป็นทันตแพทย์ค่ะ - Kiseki a no hi no Sobito เป็๋นภาพยนตร์ที่มีเค้าโครงจากเรื่องราวของกรีน โดยในหนังจะใช้ชื่อวงว่า กรีนบอย - หนุ่มๆทั้งสี่คนที่แสดงเป็นสมาชิกวงกรีน ก็ได้เดบิวน์ในชื่อวงกรีนบอยเช่นกัน ร้องเพลงโคฟเวอร์ของกรีน สามเพลง คือ koe, michi, kiseki - แน่นอนว่า original เพลงนี้เป็นของ GReeeeN จ้า เป็นเพลงแรกสุดที่กรีนแต่งขึ้นมาค่ะ เวอร์ชั่นที่กรีนบอยมาร้องอันนี้จะเป็นเวอร์ชั่นอินดี้ ก่อนที่คุณหมอจะเดบิ้วน์ ทำนองจะต่างกับเวอร์ชั่นที่คนทั่วไปได้ฟังจนอาจนึกว่าเป็นคนละเพลงเลยทีเดียว

04:40

7 months ago — 1,013 Views

alfafa

GReeeeN - Befree เพลงเก่าของคุณหมอยังคงฟังได้เรื่อยๆเสมอ จริงๆตอนแรกก็ไม่ได้สนใจเพลงนี้เท่าไหร่ เรียกว่าเป็นเพลงที่เฉยๆนะ .. จนได้ฟังเสียงร้องสดในคอนเสิร์ต โอ้ยยย ดีงามพระรามแปด จนต้องหยิบมาตัดต่อและแปลกันขนาดนี้ วีดีโอทั้งหมดมาจากในคอนที่ฉายทางช่อง WOWOW ค่ะ ไปหาดูกันได้ ในเน็ทน่าจะมีคนอัพให้ดูอยู่ เป้นคอนเสิร์ตที่ใช้เทคนิคโมชั่นแคปเจอร์ค่ะ คนก็ยังบ้าไปดูกันนะ (เราด้วย ฮ่าๆ)

04:21

11 months ago — 1,290 Views

alfafa

เพลงจากซิงเกิ้ลล่าสุดของหมอฟันผู้ไม่เคยเปิดเผยหน้าตาทั้ง 4 คน ซิงเกิ้ลนี้จะวางขายวันที่ 7 ธันวาคม 2016 นะคะ เพลงนี้ใช้ประกอบละคร キャリア~掟破りの警察署長~ เป็นละครเกี่ยวกับนายตำรวจ ที่ฉายทุกคืนวันอาทิตย์ทางช่องฟูจิทีวีค่ะ คำว่า Akatsuki แปลว่าย่ำรุ่ง ก็คือช่วงก่อนที่ฟ้าเริ่มสว่าง ก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้นในตอนเช้าค่ะ ในเพลงนี้จะมีการเปรียบเทียบคำว่า "เธอ" กับ "ฉัน" กับกลางวันและกลางคืน "ฉัน" ก็คือคนที่ทุกข์ใจกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ร้องไห้ซ้ำแล้วซ้ำอีก เหมือนกับโลกนี้มีแต่ความมืด (กลางคืน) "เธอ" ก็คือคนในอนาคตที่สดใส (กลางวัน) ที่ฉันตามหาและอยากจะเป็น เนื้อเพลงท่อนนึงบอกว่า "ฉันก็คือเธอคนก่อนนั้น" หมายความว่า ที่จริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน(เธอ)หรือกลางคืน(ฉัน) มันก็คือท้องฟ้าเดียวกัน คือคนๆเดียวกันนั่นเอง ตอนนี้อาจจะจมอยู่ในความมืดของกลางคืน แต่ยังไงสุดท้าย ถ้าผ่านกลางคืนไปได้ท้องฟ้าก็จะสว่างขึ้นรับเช้าวันใหม่แน่นอน ซึ่งเส้นแบ่งระหว่างกลางวันและกลางคืนนั้นก็คือช่วงย่ำรุ่ง (Akatsuki) ในเพลงท่อนสุดท้าย ก็เลยบอกให้ตามหา Akatsuki ของตัวเอง เพราะถ้าช่วงเวลานั้นมาถึง ก็แสดงว่าอนาคตที่สดใสกำลังรออยู่นั่นเองจ้า เป็นอีกหนึ่งเพลงกรีนที่มีความหมายและการใช้คำเปรียบเปรยได้ดีมากเลยค่ะ สมกับเป็นหมอจริงๆ สำหรับคนที่ไม่รู้จัก GReeeeN เชิญมาทำความรู้จักกันทางนี้ http://greeeenthailand.blogspot.com/2016/09/greeeen-10.html สำหรับคนที่อยากติดตามข่าวสารอัพเดทวงคุณหมอ เชิญทางนีั้ค่ะ https://www.facebook.com/GReeeenThaiFanclub/ อยากรู้คำแปลเพลงอื่นๆของ GReeeeN เรารวมไว้ให้แล้วที่นี่เลย http://greeeenthailand.blogspot.com/p/blog-page_17.html

03:48

12 months ago — 2,227 Views

alfafa

Sora e no Tegami ( จดหมายที่ส่งไปถึงบนฟ้า ) ที่มาของเพลงนี้ จากหนังสือ Sorette Kiseki ในตอนที่กรีนเริ่มดังจากเพลง Kiseki, มีจดหมายจากแฟนเพลงเขียนมาให้มากมาย ฮิเดะกับคุนิที่สอบผ่านและได้เป็นนายแพทย์เต็มตัวทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกัน ว่างๆก็จะเอาจดหมายทั้งหมดมาเปิดอ่าน (นาวิกับโซต้องเตรียมสอบเอาใบรับรองในปีหน้า เลยพักงานกรีนไว้ชั่วคราว) ในบรรดาจดหมายเหล่านั้น มีฉบับนึง เขียนโดยคุณแม่ผู้มีลูกสาวชั้นเรียนอยู่ม.ต้น เธอเล่าว่าลูกสาวชื่นชอบกรีนมาก ซื้อซีดีเก็บทุกแผ่น วางเรียงเอาไว้อย่างสวยราวกับเป็นของมีค่า พอถามว่าเมื่อไหร่จะแกะฟังซะที ลูกก็เอาแต่ยิ้ม ตอนนี้ลูกเธอไปอยู่บนสวรรค์แล้ว เธอคิดถึงลูกมาก มีอะไรอยากจะบอกลูกมากมาย เวลาที่รู้สึกเศร้า คุณแม่คนนี้ก็มักจะมองดูซีดีของกรีนที่ตั้งเรียงไว้แล้วก็นึกถึงรอยยิ้มของลูกสาว... สุดท้ายแล้วซีดีเหล่านี้ก็ไม่เคยได้แกะฟังเลย อยากจะส่งเพลงของกรีนหล่านี้ไปให้ลูกสาวที่อยู่บนสวรรค์จัง ถ้าลูกสาวได้ยินเพลงของกรีนจากบนนั้นเธอคงจะดีใจมากแน่ๆ ซักวันนึง ถ้ามีโอกาส ช่วยแต่งเพลงให้ลูกสาวหน่อยนะคะ ฮิเดะอ่านจดหมายแล้วก็นึงถึงเพื่อนสนิทสมัยมหาวิทยาลัยที่เสียชีวิตไปเช่นกัน พออ่านจบน้ำตาก็ไหล คุนิเองก็เหมือนกัน ด้วยความคิดที่อยากจะทำอะไรเพื่อแฟนเพลงบ้าง ทั้งสองคนเลยช่วยกันแต่งเพลงนี้ขึ้นมา ฮิเดะแต่งทำนองและคุนิแต่งเนื้อร้อง เป็นเพลงที่เขียนถึงคนที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับค่ะ สำหรับคนที่ไม่รู้จัก GReeeeN เชิญมาทำความรู้จักกันทางนี้ http://greeeenthailand.blogspot.com/2016/09/greeeen-10.html สำหรับคนที่อยากติดตามข่าวสารอัพเดทวงคุณหมอ เชิญทางนีั้ค่ะ https://www.facebook.com/GReeeenThaiFanclub/ อยากรู้คำแปลเพลงอื่นๆของ GReeeeN เรารวมไว้ให้แล้วที่นี่เลย http://greeeenthailand.blogspot.com/p/blog-page_17.html

03:58

1 year ago — 706 Views

alfafa

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก GReeeeN เชิญมาทำความรู้จักกันทางนี้ http://greeeenthailand.blogspot.com/2016/09/greeeen-10.html สำหรับคนที่อยากติดตามข่าวสารอัพเดทวงคุณหมอ เชิญทางนีั้ค่ะ https://www.facebook.com/GReeeenThaiFanclub/ อยากรู้คำแปลเพลงอื่นๆของ GReeeeN เรารวมไว้ให้แล้วที่นี่เลย http://greeeenthailand.blogspot.com/p/blog-page_17.html

04:54

1 year ago — 390 Views

m4shiron

GReeeeN - Tanpopo Release date [2016.09.14]

08:31

1 year ago — 1,211 Views

alfafa

อีกหนึ่งเพลงดีๆของวงหมอฟัน GReeeeN หลายๆคนคงรู้แล้วว่าเพลงนี้ใช้ประกอบภาพยนตร์ Rookies เมื่อหลายปีก่อน เป็นเพลงที่เคยดังมากในตอนนั้น แต่เนื้อหาเพลงจริงๆ เหมือนจะเอามาจากชีวิตจริงของ JIN โปรดิวเซอร์ของวงนั่นเอง อยากแนะนำให้อ่านหนังสือ Sorette Kiseki ตอนที่ 2 ให้จบก่อนฟังเพลง จะเข้าใจความรู้สึกของเพลงมากขึ้น.. เอ้า งานขายตรงเราต้องมา ไปอ่านกันได้ที่นี่ค่ะ อิอิ http://greeeenthailand.blogspot.com/p/greeeen-sorette-kiseki.html สำหรับคนที่ไม่รู้จัก GReeeeN เชิญมาทำความรู้จักกันทางนี้ http://greeeenthailand.blogspot.com/2016/09/greeeen-10.html สำหรับคนที่อยากติดตามข่าวสารอัพเดทวงคุณหมอ เชิญทางนีั้ค่ะ https://www.facebook.com/GReeeenThaiFanclub/

04:14

1 year ago — 981 Views

alfafa

เป็นอีกหนึ่งเพลงขายดีของวงหมอฟัน ความหมายดีๆและ PV มีเรื่องราวอีกเช่นเคย สำหรับคนที่ไม่รู้จัก GReeeeN เชิญมาทำความรู้จักกันทางนี้ http://greeeenthailand.blogspot.com/2016/09/greeeen-10.html สำหรับคนที่อยากติดตามข่าวสารอัพเดทวงคุณหมอ เชิญทางนีั้ค่ะ https://www.facebook.com/GReeeenThaiFanclub/ อยากรู้คำแปลเพลงอื่นๆของ GReeeeN เรารวมไว้ให้แล้วที่นี่เลย http://greeeenthailand.blogspot.com/p/blog-page_17.html

04:13

1 year ago — 1,029 Views

m4shiron

GReeeeN - beautiful days Release date [2016.07.27]

04:09

1 year ago — 3,341 Views

alfafa

เพลงนี้จริงๆตอนแรกฟังแล้วเฉยๆ แต่เห็นคอมเม้นแฟนๆชาวญี่ปุ่นหลายคนบอกว่า เนื้อเพลงลึกซึ้ง กินใจ โดนใจ ฟังแล้วน้ำตาไหล ขนลุก เราเลยต้องไปเสาะหาเนื้อเพลงมาแปลบ้างตามประสาแอดมินแฟนเพจที่ดี (อิอิ) พยามยามทำให้จำนวนคำตรงกับท่อนเพลงภาษาญี่ปุ่น ความหมายอาจจะเพี้ยนไปบ้างนะคะ จะโดนใจใครบ้างมั้ยน้อ... แปล comment JIN (เพลงนี้มีคุณพี่เป็นคนตีกลองและคิดทำนองค่ะ) " ทุ่มเททำตอนนี้ให้ดีที่สุดเถอะ อย่าคิดว่าสิ่งที่บางคนทำให้คุณในแต่ละวันมันคือเรื่องธรรมดา ไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น ผมเองก็เคยมีคนที่คิดว่าจะเจอกันเมื่อไหร่ก็ได้เลยไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าไหร่ แล้วอยู่มาวันนึงก็กลายเป็นว่าไม่สามารถพบเจอกันได้อีกแล้ว พอมารู้สึกตัวก็สายเกินไป.. GReeeeN showก็เหมือนกัน ..ถ้าคิดว่าเอาไว้ไปดูปีหน้าก็ได้ แล้วถ้าเกิดปีหน้าไม่มีแล้วล่ะ? ไม่มีใครรู้ว่าจะได้จัดอีกหรือเปล่า อาจจะไม่มีแล้วก็ได้ (นั่น..มีการแอบขายของ) เพลง Beautiful Day นี้ อยากให้ทุกคนได้ฟังแล้ว กลับมาดูแลให้ความสำคัญกับคนใกล้ตัวให้ดีที่สุดในตอนนี้นะครับ"

04:09

1 year ago — 3,075 Views

alfafa

เป็นเพลงเดบิวเพลงแรกของสี่หนุ่มทันตแพทย์วง GReeeeN ค่ะ จากหนังสือ Sorrette Kiseki ทำให้ได้รู้ว่า จริงๆเพลงนี้ถูกแต่งไว้ตั้งแต่สมัยเป็นวงอินดี้4คน และเล่นดนตรีอยู่แถวโคริยาม่า (สมัยนั้นชื่อวง greeeen.เขียนต่างกันนิดหน่อยนะ) พอเพลงนี้ได้ถูกส่งไปถึงคุณยามาซากิ ที่เป็นคนคัดเลือกนักร้องหน้าใหม่จากค่าย Universal Music Japan แกก็ถูกอกถูกใจเอามากๆ ครั้งแรกที่ได้ฟัง คุณยามาซากิบอกไว้ว่า ฃ " เพลงนี้มันเป็นการผสมผสานระหว่างเพลงป๊อบและฮิปฮอปได้อย่างลงตัวมาก ดนตรีขึ้นเป็นเสียงเปียโน เหมือนจะเป็นเพลงแนวป๊อบหรือคลาสสิค แต่พอเนื้อร้องขึ้นมา จังหวะการร้องกลับกลายเป็นแบบฮิปฮอบ การมิกซ์ดนตรีให้เหนือความคาดหมายของคนฟังแบบนี้ทำให้เกิดเป็นแนวเพลงใหม่ๆแบบที่ยังไม่เคยพบในตลาดเพลงของญี่ปุ่นในตอนนั้นเลย(ปี2007) นี่แหละ!! นักร้องทีสมควรจะได้แจ้งเกิดในวงการเพลงของญี่ปุ่น!!" หนังสือ sorette Kiseki เป็นหนังสือเกี่ยวกับเบื้องลึกเบื้องหลังของความสัมพันธ์และความเป็นมากว่าจะมาเป็น GReeeeN ที่โด่งดังทุกวันนี้ ติดตามอ่านได้ที่ fanpage นะค๊า

06:46

2 years ago — 762 Views

alfafa

เคยลงมานานแล้ว แต่เหมือนจะอยู่ดีๆก็หายไป เลยลงใหม่ค่ะ ซิงเกิ้ลนี้ออกในปี 2013 จ้า นางเอก PV น่ารักมาก

04:30

2 years ago — 1,551 Views

aui555007

GReeeeN - Natsu No Ne

04:26

4 years ago — 3,146 Views

alfafa

โอ้วเย้ อัพได้ซะที!!! แปลไทย เพลงให้กำลังใจดีๆอีกหนึ่งเพลงจากคุณหมอฟันค่ะ ใครที่กำลังท้อแท้ใจอยากเกิดใหม่เป็นไรฝุ่น ลองฟังเพลงนี้ดูนะคะ หากชื่นชอบวงนี้ก็ไปพูคุยกันใน fanpage ได้นะคะ https://www.facebook.com/GReeeenThaiFanclub

04:48

4 years ago — 2,169 Views

alfafa

แปล Itoshi Kimi e, Thai+Jap+Eng sub ค่ะ เกร็ดเล็กๆน้อยๆตามสไตล์กรีนใน PV นี้ .. 1. นางเอก (คนที่เป็นแม่) ชื่อก่อนแต่งงาน อ่านได้ว่า อิโตชิ คิมิเอะ (ก็คือชื่อเพลงนั่นเอง แต่เขียนคันจิคนละตัวกัน) 2. ลูกสาว ชื่อมิโดริ (ก็แปลว่าสีเขียว ตรงกับชือวงนี้นั่นแหละ เล่นมุกนี้ประจำตั้งแต่ซิงเกิ้ลที่แล้ว) 3. รถเขียวๆที่เห็นนั้นมีขายจริง เป็นการเนียนโฆษณารถค่ะ

03:30

4 years ago — 2,132 Views

alfafa

แปลเพลง Ikaros ร้องโดยคุณหมอฟันทั้งสี่คนที่ไม่เคยมีใครเห็นหน้าตา เป็นหนึ่งในเพลงให้กำลังใจที่ชอบมากๆ ฟังแล้วอยากจะลุกขึ้นไปทำอะไรซักอย่างเลยทีเดียว เนื่องจากการอัพ alive นี้ยากลำบากมากก ( IO error กันหลายรอบทีเดียว) ทุกคนสามารถติดตามผลงานการแปลเพลงอื่นๆของคุณหมอได้จาก channel Alfafa ที่ youtube หรือ facebook, GReeeeN Thailand fanclub นะคะ ;)

06:51

4 years ago — 2,493 Views

alfafa

ประเดิมเพลงแรกของ channel กับเพลงรักคุดในฤดูหนาว จริงๆแปะวีดีโออันนี้ไว้ที่ channel ใน youtube แล้ว แต่เกรงว่ามันจะโดนลิขสิทธิ์เข้าซักวัน (เหมือนกับเพลงอื่นๆที่เคยแปะไว้ แง..) เลยมาเปิด channel ที่นี่ด้วยค่ะ หากชอบเพลงของคุณหมอวงนี้ ไปพูดคุยกันได้ที่ GReeeen Thailand Fanclub ค่ะ https://www.facebook.com/GReeeenThaiFanclub

06:37

4 years ago — 1,674 Views

Nogizaka46

GReeeeN - 18th Single : Yuki no Ne Release Date : 2012.12.05 นางเอก PV คือ Nakayama Erina ผู้รับท Medusa Phantom และมายุจัง (Kamen Rider Mage) ใน Kamen Rider Wizard

05:56

5 years ago — 2,630 Views

s4535065

[PV] Greeeen - Orange